Máy giặt hấp sấy LG Styler chăm sóc quần áo hàng hiệu tốt nhất

Màng lọc không khí và những điểu cần biết

Màng lọc máy lọc  không khí là thiết bị được chế tạo dưới dạng màng, có khả năng lọc tạp chất có trong không khí. Nói đến màng lọc máy lọc không khí là nhắc tới một dạng thiết bị lọc thụ động. Tức là dưới sự tác động của quạt gió hoặc các thiết bị tạo gió đẩy không khí bẩn lưu thông qua màng lọc. Sau đó, màng lọc máy lọc không khí giữ lại các hạt bụi bẩn trong hệ thống lọc và không cho chúng phát tán ra ngoài môi trường.

Màng lọc máy lọc không khí có những dạng nào?

Màng lọc máy lọc không khí vô cùng đa dạng với nhiều hình dạng, kích cỡ khác nhau theo từng model. Màng lọc là bộ phận nằm bên trong máy lọc không khí, cho nên chúng bắt buộc có hình dạng phù hợp với máy lọc không khí. Phổ biến nhất là hình hộp chữ nhật,  sử dụng trong hầu hết các máy lọc không khí gia đình. Ngoài ra còn có các loại màng lọc không khí hình trụ điển hình như trong máy lọc khí LG, hay các loại màng lọc không khí hình dáng đặc biệt phù hợp với hệ thống lọc không khí trong ô tô, xe máy, điều hòa hay máy hụi bụi…..v..v.

Công nghệ lọc độc đáo của máy lọc không khí LG

Công nghệ lọc độc đáo của máy lọc không khí LG

Chính vì vậy để dễ phân biệt, chúng ta sẽ dựa trên công năng của các loại màng lọc máy lọc không khí phổ biến hiện nay để phân loại màng lọc. Không tính các dạng màng lọc không khí phụ trội như màng lọc nước, màng lọc phấn hoa…v..v chúng ta sẽ chỉ xét tới các màng lọc chính đạt chuẩn và có công dụng đã được chứng nhận bởi khoa học.

Màng lọc không khí tiêu chuẩn hepa:

mang hepa

Màng lọc Hepa cho máy lọc không khí

Màng lọc không khí hepa là loại màng lọc thường được có màu trắng, được làm từ sợi xenlulozo và sợi thủy tinh công nghệ cao, có cấu tạo dạng nếp gấp. Cấu trúc vi mô gồm tầng lớp các sợi thủy tinh đặc biệt giúp lọc bụi siêu mịn cực kì hiệu quả. Lên tới 99,97% theo tiêu chuẩn châu âu hoặc 99,95% bụi theo tiêu chuẩn mỹ. Trong hệ thống lọc khí cho phòng sạch (Clean Room), lọc Hepa được sử dụng lọc tinh các hạt bụi khi có kích thước nhỏ hơn 0.3 Micromet. Thường được sử dụng trong các nhà máy điện tử, dược phẩm, bệnh viện,... Đây chính là loại màng lọc hepa máy lọc không khí hiện đại nhất hiện nay. Ứng dụng sâu rộng trong y tế, công nghiệp và cả dân dụng nữa.

Máy mà không có chứng nhận màng lọc không khí hepa có tốt không? Dĩ nhiên là không tốt. Dù bất cứ máy lọc không khí có quảng cáo hay và gồm những công nghệ gì, thì màng lọc không khí tiêu chuẩn hepa là không thể thiếu. Công dụng chính của máy lọc không khí chính là lọc bụi mịn, và màng lọc hepa là màng lọc không khí đạt tiêu chuẩn duy nhất đã được chứng nhận bởi khoa học. Các công nghệ màng lọc khác đa số chỉ là tuyên truyền, quảng cáo, không mang lại tác dụng chính là làm trong sạch không khí với nhiều bụi mịn.

Bảng tổng kết phân loại của tiêu chuẩn EN 1822 cho lọc Hepa & lọc ULPA:

Phân loại bộ lọc Hiệu suất (%) /MPPS

Hạt xuyên thấu (%)/MPPS

Giá trị toàn bộ

Giá trị cục bộ Giá trị toàn bộ

Giá trị cục bộ

H 10 = > 85 - 15 -    
H 11 = > 95 - 5 -
H 12 = > 99.5 - 0.5 -
H 13 = > 99.95 99.75 0.05 0.25
H 14 = > 99.995 99.975 0.005 0.025
U 15 = > 99.9995 99.9975 0.0005 0.0025
U 16 = > 99.99995 99.99975 0.00005 0.00025
U 17 = > 99.999995 99.9999 0.000005 0.000025

Chọn lọc HEPA theo tiêu chuẩn phòng sạch:

  • Class 100.000 (cấp độ D theo GMP) chọn lọc HEPA H13, SP thường lắp bên trong fan filter unit (FFU)
  • Class 10.000 (cấp độ C) chọn HEPA cấp độ lọc H14.
  • Class 1.000 đến 100 (cấp độ A & B) chọn ULPA cấp độ lọc U15
  • Class 1 đến 10 chọn ULPA cấp độ lọc U17.

Màng lọc không khí khử mùi bằng than hoạt tính

Màng lọc không khí khử mùi bằng than hoạt tính

Màng lọc không khí khử mùi bằng than hoạt tính

Màng lọc than hoạt tính chính là một lớp lọc khử mùi và hóa chất độc hại vô cùng quan trọng. Ứng dụng trong lĩnh vực hóa học quân sự trong các mặt nạ phòng độc, nay than hoạt tính đã có mặt trong các hệ thống lưới lọc máy lọc không khí. Một số tác dụng dễ nhận biết nhất đó là khử các mùi khói bếp, mùi thực phẩm, mùi động vật cũng như mùi khói thuốc trong gia đình.

Màng lọc không khí Carbon hiện nay có khá nhiều hình dạng, kích thước và kết cấu tùy theo mỗi thương hiệu và dòng máy lọc khí khác nhau. Thông thường lớp lọc khử mùi này có hình chữ nhật, gồm nhiều lỗ nhỏ chứa các hạt than kích thước bé trải đều khắp bề mặt màng giúp tăng tiếp diện tiếp xúc với không khí.

Trên thị trường hiện nay, lớp màng này còn có kết cấu dạng lưới, gồm nhiều sợi nhỏ đan cài với nhau tạo thành kết cầu khá chặt chẽ được bổ sung hàm lượng than hoạt tính, thậm chí một số hãng máy lọc khí còn tích hợp màng lọc khí Carbon cùng với màng lọc Hepa, các phương thức này đều cho ra các chỉ số khử mùi tốt đối với thiết bị.

Màng lọc thô

Màng lọc thô

Những loại bụi kích thước lớn cũng như bông, tóc hay sợi vải sẽ bị xử lý bởi màng lọc thô. Do đó, vị trí của màng lọc thô sẽ nằm đầu tiên trong hệ thống màng lọc của máy lọc không khí. Màng lọc thô giúp ngăn chặn các tác nhân bụi bẩn quá lớn, gây hỏng và rách lớp màng lọc công nghệ cao ở phía trong. Màng lọc thô hầu như cần ko cần vệ sinh vì chúng rất cứng, bền và có tuổi thọ suốt đời nên bạn không cần phải thay thế bộ phận này. Màng lọc thô ứng dụng ở hầu hết các thiết bị điều hòa và máy lọc không khí, trên xe hơi, máy bay, hoặc bất cứ hệ thống y tế, công nghiệp nào.

Màng lọc phấn hoa, màng lọc nước có thực sự quan trọng?

Trong thực tế, màng lọc không khí tiêu chuẩn hepa hoàn toàn có khả năng lọc phấn hoa và các phần tử gây dị ứng. Bởi đơn giản chúng cũng có kích cỡ tương đương tiêu chuẩn mà bộ lọc hepa có thể lọc, chính vì vậy việc trang bị thêm màng lọc phấn hoa, màng lọc nước không thực sự cần thiết. Đây chưa kể với màng lọc than carbon hoạt tính, chúng có khả năng khử độc, nấm mốc và mùi gây dị ứng cực kì tốt.

Qua  bài viết trên, bạn có thể thấy các công nghệ được trang bị cho người tiêu dùng luôn có hai mặt: quảng cáo và thực tế. Chính vì vậy, chúng ta hãy luôn cân nhắc đâu là sản phẩm thực sự cần cho chúng ta. Chi phí phải chăng, công dụng chính xác luôn là điều mà người dùng cần quan tâm khi một sản phẩm tiêu dùng.

Xem thêm: 5 yếu tố cần quan tâm khi chọn máy lọc không khí ?

Tin khác

Tủ chăm sóc LG Styler 2022 phiên bản mới, giá mềm hơn

Các trang phục có yêu cầu cao trong quá trình bảo quản như vest, đầm dạ hội hay các loại trang...

Máy lọc không khí và khẩu trang giúp giảm nguy cơ tiếp xúc SARS-CoV-2 qua đường không khí

Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng việc sử dụng kết hợp máy lọc không khí có màng lọc HEPA và...

Review trải nghiệm máy giặt hấp sấy LG Styler

Những bộ đồ khó giặt và dễ thấm mồ hôi thực sự rất bẩn! Nếu những món đồ như đồng phục trẻ em,...

Văn phòng tại Hà Nội

Văn phòng tại Hồ Chí Minh

Gửi thông tin đặt hàng