Máy giặt hấp sấy LG Styler chăm sóc quần áo hàng hiệu tốt nhất

5 yếu tố cần quan tâm khi chọn máy lọc không khí ?

Môi trường ngày càng ô nhiễm ảnh hưởng không nhỏ đến hệ hô hấp cũng như không gian sống của chúng ta. Vì vậy một chiếc máy lọc không khí sẽ là lựa chọn không thể bỏ qua để bảo vệ sức khỏe của chúng ta tốt hơn. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn 4 yếu tố cần quan tâm khi chọn máy lọc không khí. Hãy tham khảo nó trước khi mua nhé!

1. Công nghệ bộ lọc 

Công nghệ lọc độc đáo của máy lọc không khí LG

Công nghệ lọc độc đáo của máy lọc không khí LG

Bộ lọc là bộ phận quan trọng và cốt lõi nhất của một máy lọc không khí tốt. Bộ lọc quyết định các loại tạp chất và bụi bẩn mà máy lọc có thể lọc, là thành phần cơ bản của một máy lọc không khí tốt. Cơ bản nhất là lọc bụi, tóc và lông động vật. Sau đó là khả năng khử mùi bằng các bộ lọc than hoạt tính.

Ở các máy lọc không khí tốt, thuộc phân khúc cao cấp như máy lọc không khí LG có thêm nhiều giải pháp lọc phức tạp như lọc phấn hoa, bào tử nấm, lọc bụi siêu nhỏ, tiêu diệt vi khuẩn, mầm gây bệnh, khả năng tạo ẩm. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà chúng ta sẽ có lựa chọn phù hợp.

Ví dụ như với những người bị dị ứng phấn hoa, họ sẽ cần loại bộ lọc loại bỏ được phấn hoa. Hay những người bị bệnh về hô hấp, chắc chắn họ sẽ cần những bộ lọc khử mùi và diệt khuẩn. Máy lọc không khí tốt với người này nhưng lại chưa phù hợp với người khác, chính là vì nhu cầu của mỗi người là khác nhau.

2. Mức độ tiếng ồn 

Một giấc ngủ sâu luôn kèm với bầu không khí trong lành. Nhưng sẽ ra sau nếu bầu không khí trong lành ấy được cung cấp bởi một máy lọc không khí cực kì ồn ào? Hãy kiểm tra tiếng ồn của máy lọc không khí và xác định xem đó có phải là điều bạn có thể chấp nhận được trước khi mua.

Thông số  đồ ồn khi hoạt động, tốt nhất là nên ở dưới mức 50db. Hoặc có thể kiểm tra bằng cách bật máy hoạt động tối đa công suất tại cửa hàng. Một máy lọc không khí tốt sẽ luôn đáp ứng được các tiêu chuẩn về độ ồn, giúp chúng ta có được một giấc ngủ sâu.

3. Diện tích lọc hay công suất hoạt động

Máy lọc không khí LG rất tốt cho trẻ nhỏ

Máy lọc không khí LG rất tốt cho trẻ nhỏ

Công suất là thông số kỹ thuật quan trọng và căn bản nhất mà không thể bỏ qua, vì đây là yếu tố quyết định khả năng hoạt động của máy. Khác với một số thiết bị điện khác, chọn máy lọc không khí không chỉ dựa vào công suất càng cao thì càng tốt. Công suất của máy phải tương thích với diện tích phòng mới được xem là hoàn hảo. Nếu công suất thấp thì không đảm bảo lọc sạch không khí, công suất lớn sẽ làm tốn năng lượng và cũng chưa chắc lọc hiệu quả bằng. Khuyến cáo chung: nếu diện tích phòng dưới 15m2 thì gia đình nên mua máy có lưu lượng gió 160m3/h, phòng từ 15 đến 20m2 dùng máy 180m3/h, diện tích phòng từ 20 đến 30m2 nên sử dụng máy 240m3/h

Ngoài ra máy lọc không khí hoàn toàn không phù hợp cho các nhu cầu như ở ngoài trời, trong các không gian mở, công cộng hoặc phòng tắm. Bạn muốn mua một máy lọc không khí tốt cho nhu cầu của bạn? Hãy xem phòng của mình có diện tích bao nhiêu!

4. Hệ thống màng lọc và tuổi thọ của chúng.

Lọc không khí nhanh chóng, hiệu quả

Lọc không khí nhanh chóng, hiệu quả

Màng lọc chính là bộ phận quan trọng nhất của máy lọc không khí gia đình nói riêng. Màng lọc hiện ngày càng được cải tiến, nâng cấp hơn để tăng khả năng đối phó với ô nhiễm môi trường. Máy càng có nhiều màng lọc, màng lọc loại hiện đại thì giá cả cũng sẽ cao hơn. Dù là sản phẩm bình dân hay cao cấp thì một chiếc máy lọc không khí tốt đều cần có các loại màng:

  • Màng lọc thô: hút các loại bụi bẩn thô có thể nhìn thấy được như bụi, lông thú cưng
  • Màng lọc trung tính: lọc các loại nấm mốc, chất gây dị ứng như phấn hoa, chất độc,…
  • Màng lọc tinh: màng lọc cao cấp nhất tiêu diệt các loại vi khuẩn, virus nguy hiểm siêu nhỏ hoặc vô hình

Hơn nữa, mỗi máy lọc không khí đều có tuổi thọ bộ lọc hoàn toàn không giống nhau. Thậm chí với mỗi loại bộ lọc trong máy thì tuổi thọ của riêng từng bộ lọc cũng là khác nhau. Cho nên dù là máy lọc không khí tốt đến đâu, cao cấp đến đâu đi chăng nữa vẫn sẽ có giới hạn về mặt tuổi thọ.

Thông thường các bộ lọc thô hầu như bền theo máy. Trong khi đó các bộ lọc theo tiêu chuẩn Hepa thì có thời gian tồn tại kém hơn 1 chút. Có thể từ 3-6-12 tháng, thậm chí thời gian tính theo năm.  Chính vì vậy cần phải để ý kĩ thời gian thay thế bộ lọc, thường được nhà sản xuất ghi trên trang chủ hoặc trên vỏ hộp. Chi phí của mua máy đôi khi không đắt đỏ bằng chi phí thay bộ lọc trong suốt vòng đời sử dụng của sản phẩm.

5. Hãng sản xuất, nguồn gốc

Để an tâm hơn, chắc chắn hơn về chất lượng sản phẩm, người tiêu dùng luôn có xu hướng và nên tìm tới các thương hiệu sản xuất đã nổi tiếng trên thị trường. Không chỉ đảm bảo chất lượng, các thương hiệu và tên tuổi lớn cũng đi kèm chế độ bảo hành tốt hơn, dễ được hỗ trợ hơn khi sản phẩm gặp sự cố trong quá trình sử dụng. Máy lọc không khí hiện này có thể có nguồn gốc từ các nước phát triển như Mỹ, Nhật hay Châu  u, loại này tốt nhưng giá thành thường khá cao. Hoặc sản phẩm của các thương hiệu lớn sản xuất tại các nước Trung Quốc, Malaysia, Thái Lan hay Việt Nam.

Về giá cả, hiện nay chỉ với từ 3 triệu đồng là bạn có thể sở hữu cho gia đình một chiếc máy lọc không khí. Tuy nhiên giá cả không tiên quyết được mọi thứ, chỉ cần biết chọn đúng cách thì máy giá thấp cũng có thể đáp ứng được nhu cầu của gia đình.

Để biết thêm thông tin về một máy lọc không khí cụ thể hoặc các giải pháp xử lý không khí khác, hãy xem thêm thông tin chi tiết tại website: maygiathapsay.vn.

Xem thêm: 3 mẫu máy lọc không khí LG Puricare cao cấp nhất tại Việt Nam

Tin khác

Máy lọc không khí và khẩu trang giúp giảm nguy cơ tiếp xúc SARS-CoV-2 qua đường không khí

Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng việc sử dụng kết hợp máy lọc không khí có màng lọc HEPA và...

Review trải nghiệm máy giặt hấp sấy LG Styler

Những bộ đồ khó giặt và dễ thấm mồ hôi thực sự rất bẩn! Nếu những món đồ như đồng phục trẻ em,...

10 lợi ích không ngờ khi sử dụng máy lọc không khí

Trong không khí tồn tại nhiều chất khí độc hại được sản sinh ra trong quá trình sản xuất công...

Văn phòng tại Hà Nội

Văn phòng tại Hồ Chí Minh

Gửi thông tin đặt hàng