Máy giặt hấp sấy LG Styler chăm sóc quần áo hàng hiệu tốt nhất

“Tháng cô hồn” - Giới nhà giàu luôn mua những thứ này

Theo quan niệm dân gian, tháng 7 âm lịch hay còn gọi là tháng “cô hồn” là tháng của ma quỷ bởi vì trong tháng này Diêm Vương sẽ mở quỷ môn quan và thả cho các oan hồn về dương thế. Chính bởi vậy vào tháng “cô hồn”, người dân hay làm lễ xá tội vong nhân để cầu cho ma quỷ sớm siêu thoát và đừng làm hại tới gia nhân nhà mình. Để tránh những điều không may có thể xảy ra, nhiều người thường kiêng kỵ mua đồ mới, làm việc đại sự. Tuy nhiên, nằm ngoài số đó, những vật dụng sau đây lại được giới nhà giàu mua nhiều vì quan niệm dân gian cho rằng chúng sẽ đem lại may mắn trong tháng cô hồn.

Đèn lồng đỏ treo trước nhà

Đèn lồng đỏ chứa dương khí khá dồi dào

Đèn lồng đỏ chứa dương khí khá dồi dào

Từ xa xưa, dân gian cho rằng treo đèn lồng đỏ ở phía trước cửa nhà không chỉ nhằm là mục đích soi sáng, chỉ đường cho con người mà còn ngăn chặn khỏi bị người cõi âm quấy phá.

Vì vậy mà trong tháng cô hồn, người ta thường treo đèn lồng này ngay phía trước cửa chính, hay gần cửa sổ để cản đường các vong hồn. Trong trường hợp không có đèn lồng đỏ, thì có thể sử dụng đèn thắp sáng để thông thường để chiếu sáng cửa nhà, nói chung miễn là có ánh sáng là được.

Mua muối để trong nhà

Theo quan điểm người xưa, muối là thứ mặn, chống xú uế, có thể xua đuổi tà ma và đem lại nhiều may mắn cho bản thân và gia đình.

Muối là thứ mặn, chống xú uế, có thể xua đuổi tà ma và đem lại nhiều may mắn cho bản thân và gia đình.

Là một loại gia vị không thể thiếu trong nấu ăn, muối là nguyên liệu dễ tìm, rẻ tiền và dễ sử dụng. Tuy nhiên, nếu chỉ biết dùng muối để nấu ăn thì có lẽ bạn sẽ hối hận cả đời.

Theo quan niệm phương Đông, muối có thể dùng để trừ tà rất hiệu quả, đẩy lùi nguồn năng lượng tiêu cực, mang lại may mắn cho gia chủ. Chỉ cần một nắm muối trong tay, mọi vận xui đều được giải sạch sẽ.

Tháng 7 âm lịch quỷ môn quan mở rộng, nên âm khí nặng. Vậy nên, thay vì thấp thỏm lo lắng sợ sinh xui xẻo, bạn chỉ cần dùng một nắm muối để xua đuổi khí xấu, dù vận xui tận mạng cũng sẽ được giải sạch. Cụ thể, gia chủ chỉ cần bốc một nắm muối, sau đó ném nắm muối này qua vai trái, mọi xui rủi sẽ cùng nắm muối kia rời đi sạch sẽ.

Đồ phong thủy có biểu tượng của loài rùa

Để tránh những tai ương vận hạn trong tháng cô Hồn, nhiều người tin rằng, sức mạnh của những linh vật phong thủy sẽ giúp xua đuổi tà khí hiệu quả

Để tránh những tai ương vận hạn trong tháng cô hồn, nhiều người tin rằng, sức mạnh của những linh vật phong thủy sẽ giúp xua đuổi tà khí hiệu quả

Rùa là một linh vật rất tốt trong phong thủy, chúng được cho là đem đến nhiều điềm lành, may mắn, tượng trưng cho tuổi thọ dài lâu. Khi để các đồ phong thủy có hình rùa hay có biểu tượng của loài rùa trước cửa nhà có thể giúp ngăn cản những loại khí xấu đi vào nhà.

Đồ phong thủy có biểu tượng của loài kỳ lân 

Kỳ lân là linh vật trong truyền thuyết có tác dụng chiêu tài lộc, mang lại may mắn về tiền tài, sức khỏe, công danh sự nghiệp cho gia chủ và trấn trạch trừ tà khí, bảo vệ sự bình yên cho ngôi nhà

Kỳ lân là linh vật trong truyền thuyết có tác dụng chiêu tài lộc, mang lại may mắn về tiền tài, sức khỏe, công danh sự nghiệp cho gia chủ và trấn trạch trừ tà khí, bảo vệ sự bình yên cho ngôi nhà

Trong số các vật phẩm phong thủy xua đuổi tà khí, kỳ lân luôn mang biểu tượng của điềm lành, sự thành công, danh tiếng, sức khỏe và sự trường thọ lâu dài. Bất kể nơi nào có kỳ lân án ngữ, thì nơi ấy sẽ thái bình, an yên.

Bởi lẽ đó, trong tháng này nhiều nhà phong thủy khuyên các gia đình nên mua kỳ lân về đặt trước cửa để tránh vận đen và giữ cho gia đình yên ổn.

Tượng Quan Công

Tượng Quan Công là một vị tướng lĩnh rất tốt khi chấn giữ trong ngôi nhà của bạn

Tượng Quan Công là một vị tướng lĩnh rất tốt khi chấn giữ trong ngôi nhà của bạn

Quan Công là một vị tướng, một quan võ nổi tiếng thời Tam Quốc của Trung Quốc. Ông tượng trưng cho sức mạnh, tinh thần quả cảm, quyết liệt chống lại điều ác vì thế có thể ngăn cản được các loại tà khí.

Tượng Quan Công phong thủy dù ở tư thế nào cũng toát lên thần thái của một vị tướng giỏi. Đặt tượng trong nhà ở vị trí trên cao, gần cửa ra vào sẽ giúp xua đuổi những điều không may, tránh được những điều dữ. Người sống trong gia đình cũng cảm thấy an tâm, tinh thần thoải mái. Điều này rất tốt cho cuộc sống và công việc.

Bên cạnh đó, thần thái của tượng Quan Công càng dữ thì hộ thân càng tốt, bảo vệ càng hiệu quả. Khi mua bạn nên chọn những bức tượng ông cầm đao hoặc gươm sẽ uy nghi và mạnh mẽ hơn.

Những việc cần làm để hóa giải tháng cô hồn này?

  • Kiêng mặc áo đen - Nên mặc những áo màu sáng: Bởi vì, màu đen là thuần  m và cũng là cực  m. Nên khi mặc áo đen vào thời điểm âm khí vượng, sẽ dễ hấp thụ  m khí nhiều hơn và dễ phát sinh bệnh tật, hoặc có những quyết định thiếu sáng suốt. Đặc biệt kiêng cữ với phụ nữ vì khí chất của họ đã thuộc  m tính.
  • Nên dùng thảo dược xông nhà, nhất là những nhà có ít ánh sáng, nên dọn dẹp trong nhà để luôn thông thoáng, để không khí và ánh sáng chiếu vào nhà nhiều hơn trong "Tháng Cô hồn", nhằm trung hòa  m khí. Nếu không có điều kiện xông nhà thì nên đốt thảo dược, như: trầm, lá sả.... hoặc dùng đèn xông hương;
  • Trường hợp nhà thiếu sáng, nên tăng cường ánh sáng điện (ánh sáng ấm), cũng với mục đích trung hòa  m khí.
  • Không động thổ cất nhà, hoặc nhập trạch trong tháng này. Vì tính chất của  m khí Thổ vượng, nên động thổ, hoặc nhập trạch vào tháng "Cô hồn" này, dễ bị cách "Dương xâm phạm vào  m", bất lợi cho gia chủ về sức khỏe, tài lộc. Nhưng với những ngôi gia đang xây dựng từ trước, vẫn tiếp tục xây cất bình thường, không có vấn đề gì. Với những ngôi gia xây cất xong trong tháng Bẩy, cần xông nhà trước khi nhập trạch để trung hòa  m khí.
  • Tránh tổ chức đám cưới trong tháng này - cho dù có những tuổi người nữ (Mão/Dậu) được Đại lợi, nếu cưới vào tháng Bảy - cũng nên chọn tháng Đại lợi khác (Trong một năm có hai tháng Đại lợi cho người nữ xuất giá).
  • Việc đốt vàng mã, gọi là "cúng cô hồn" thực chất là trung hòa  m khí bằng lửa. Bởi vậy, không có vấn đề gì khi đốt vàng mã vào tháng này. Nhưng nên kiêng đốt bừa bãi vì dễ gây hỏa hoạn. Cần phải có đồ đốt vàng mã cho mỗi ngôi gia, như thùng tôn, lò đốt vàng.... hoặc ở đền chùa cần đốt vào đúng nơi quy định.
  • Các góc nhà nếu không kê các vật dụng khác, cần đặt bình tròn, để tránh  m khí tụ.
  • Gầm cầu thang do kiến trúc đặc thù, nên  m khí tụ ở đây. Sự tác động của  m khí tụ dưới gầm cầu thang, thường gây cảm giác rờn rợn cho các thành viên trong gia đình đi qua vào ban đêm. Vào tháng Bảy,  m khí cực vượng, nên những nơi như gầm cầu thang tương tác của  m khí nơi đây sẽ rất mạnh. Nếu có điều kiện thì các bạn có thể xây một bể cá dưới gầm cầu thang và có nước luôn chuyển động (nếu cầu thang ở nửa phía trước nhà). Trong trường hợp không xây bể cá được thì các bạn có thể dùng: phong thủy luân có đèn đặt tại đây, hoặc để một bình vôi. Đơn giản nhất là bạn mua một hũ gốm/sứ có nắp, rang khoảng 1kg muối hột (hột to), cho vào túi vải đỏ, đặt vào hũ muối, để dưới gầm cầu thang. Vôi và muối là những chất Dương khí rất mạnh, thường dùng để trung hòa  m khí.

Hẳn với những điều nên làm, hay không nên làm trong tháng 7 (âm lịch) diễn ra hằng năm đều là những tín ngưỡng lưu truyền trong dân gian mà không ai hay một ngành khoa học nào có thể kiểm chứng đúng sai. Nhưng với quan niệm cầu mong những điều bình an, tốt đẹp và cho rằng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên người dân vẫn chú trọng làm theo.

>>> Link liên kết:

Waterpoint Nam Long

Biệt thự Waterpoint

Ehome Waterpoint
 

Tin khác

Tủ chăm sóc LG Styler 2022 phiên bản mới, giá mềm hơn

Các trang phục có yêu cầu cao trong quá trình bảo quản như vest, đầm dạ hội hay các loại trang...

Máy lọc không khí và khẩu trang giúp giảm nguy cơ tiếp xúc SARS-CoV-2 qua đường không khí

Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng việc sử dụng kết hợp máy lọc không khí có màng lọc HEPA và...

Review trải nghiệm máy giặt hấp sấy LG Styler

Những bộ đồ khó giặt và dễ thấm mồ hôi thực sự rất bẩn! Nếu những món đồ như đồng phục trẻ em,...

Văn phòng tại Hà Nội

Văn phòng tại Hồ Chí Minh

Gửi thông tin đặt hàng