Máy giặt hấp sấy LG Styler chăm sóc quần áo hàng hiệu tốt nhất

So sánh tổng quan dòng máy giặt hấp sấy LG Styler nội địa

LG là nhà sản xuất máy giặt đến từ Hàn Quốc. Nói đến sản phẩm máy giặt hấp sấy nội địa của LG, tức là nói đến hai dòng sản phẩm: máy giặt dành cho thị trường Nhật và máy giặt dành cho thị trường Hàn Quốc. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng xem hai dòng máy giặt hấp sấy này có gì khác nhau. 

Mẫu máy giặt dùng để so sánh ngày hôm nay là 2 model:  LG STROMM Styler S3RF nội địa Hàn Quốc dành cho dân Hàn và LG Styler S3RER nội địa Nhật do Nhật Bản đặt sản xuất theo tiêu chuẩn của Nhật.

Về nguồn điện cung cấp và công suất hoạt động

Điểm khác biệt đầu tiên là vấn đề nguồn điện:

  • Loại máy giặt hấp sấy LG STROMM Styler S3RF hàng nội địa Hàn Quốc được sản xuất cho thị trường Hàn Quốc với điện áp là 220V rất phổ biến (phù hợp với điện áp của thị trường Việt Nam), menu hiển thị bằng tiếng Hàn.

Máy giặt hấp sấy LG STROMM Styler S3RF hàng nội địa Hàn Quốc

Máy giặt hấp sấy LG STROMM Styler S3RF hàng nội địa Hàn Quốc 

Máy giặt hấp sấy LG Styler S3RER hàng nội địa Nhật

Máy giặt hấp sấy LG Styler S3RER hàng nội địa Nhật

  • Loại máy giặt hấp sấy LG Styler S3RER hàng nội địa Nhật, điện áp là 100V (nếu sử dụng tại Việt Nam phải cắm qua đổi nguồn), menu hiển thị bằng Tiếng Nhật.

Bên cạnh nguồn điện, công suất khác nhau cũng là một khác biệt đáng để so sánh. Tuy cùng có Inverter nhưng LG Styler S3RER dành cho thị trường Nhật chỉ có công suất là 1100W so với tối đa 1700W của LG STROMM Styler S3RF. 

Điều này sẽ có ảnh hưởng tới khả năng tiêu thụ điện của sản phẩm. Dễ hiểu hơn, khi với nguồn điện từ 200v trở lên, mức công suất giới hạn cho sản phẩm có thể dễ dàng nâng lên cao hơn để vận hành sản phẩm so với công suất giới hạn của nguồn điện 100V. 

Hai loại này tính năng của chúng như nhau, chỉ khác nhau về điện áp nhưng sẽ có giá khá chênh nhau, cụ thể là máy giặt, máy giặt sấy nội địa Nhật sẽ đắt hơn hàng nội địa Hàn. Lý do là vì để đáp ứng được nhu cầu sử dụng của đa số người dân Nhật, LG đã phải thay đổi kết cấu sao cho với công suất nhỏ hơn nhưng hiệu quả mang lại vẫn là tốt nhất. Ngoài ra, hàng của Hàn Quốc khi các đơn vị nhập về sẽ nhập thẳng từ Hàn Quốc, còn hàng tại Nhật Bản sẽ phải nhập qua 2 lần (từ Hàn về Nhật và từ Nhật về Việt Nam). Khi đó giá thành cũng sẽ sự chênh lệch.

Đánh giá khả năng khử mùi, làm sạch

LG Styler được chứng nhận khử sạch 99% vi khuẩn

LG Styler được chứng nhận khử sạch 99% vi khuẩn

Như nhiều bài viết, bài đánh giá đã đề cập đến khả năng khử mùi, khử khuẩn của dòng máy giặt sấy LG lên tới 99,9% cùng khả năng loại bỏ hóa chất (khô) dư thừa lên đến 92%. Điều này đã được kiểm chứng bởi Viện kiểm tra ngành may mặc Hàn Quốc (KATRI) và tổ chức chứng nhận quốc tế Intertek. Tuy nhiên vẫn có sự khác nhau nhất định giữa hai dòng máy nội địa Nhật và nội địa Hàn quốc.

Ở Nhật luôn có một tiêu chuẩn cho các dòng điện gia dụng làm sạch (điều hòa, máy giặt, lọc không khí) là tính năng khử các hạt bụi nhỏ như phấn hoa hay lông chó mèo. Do đó, dòng máy nội địa Nhật Bản LG Styler S3RER vượt trội hơn LG STROMM Styler S3RF về khả năng khử các hạt nhỏ. Điều này hết sức quan trọng, liên quan trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng. Đặc biệt trong gia đình có trẻ nhỏ, người lớn tuổi hay người bị hen suyễn.

So sánh về tiếng ồn khi hoạt động

Thêm một vấn đề đáng quan tâm nữa là tiếng ồn. Máy giặt sấy LG Styler S3RER bản nội địa Nhật có tần suất rung của móc treo quần áo là 180 lần/phút so với 200 lần/phút của LG Styler S3RF phiên bản Hàn. 

Dạo trên nhiều trang đánh giá của người dân Nhật, phản hồi để lại khá tích cực khi chạy chế độ ban đêm, họ gần như không nghe thấy gì khi ở trong phòng ngủ. Khác hẳn với trải nghiệm của người dân Hàn khi vẫn nghe có tiếng ồn nhỏ, tất nhiên đây là âm thanh rất nhẹ không gây khó chịu cho người dùng. 

Bạn thắc mắc với tần suất rung 200 lần/phút, máy giặt sấy LG Styler phiên bản Hàn sẽ giặt sạch kĩ hơn một chút? Về lý thuyết, trong cùng một môi trường thì đúng là như vậy. Tuy nhiên, các tính năng thiết kế đã được LG nghiên cứu dựa trên các tiêu chuẩn về môi trường cũng như điều kiện sử dụng ở mỗi quốc gia, để phù hợp nhất cho người sử dụng. Bên cạnh đó, chênh lệch tần suất 20 lần/phút không phải là con số đủ để mang lại sự khác biệt lớn.

Tính năng hút ẩm

Cuối cùng, do đặc thù điều kiện môi trường khác nhau nên các tính năng của 2 phiên bản sản phẩm cũng được tinh chỉnh khác nhau. Lần này, phiên bản nội địa Hàn lại có phần nhỉnh hơn ở khả năng hút ẩm. Với khả năng hút ẩm 10 lít/ngày, máy giặt sấy phiên bản Hàn LG STROMM Styler S3RF có thể nói là không thua kém gì các dòng máy hút ẩm hiện tại. Tính năng này rất thích hợp với điều kiện thời tiết ở miền Bắc nước ta. Vừa sở hữu một chiếc máy giặt sấy bảo quản quần áo, lại vừa có thể giữ cho căn phòng khô ráo, còn gì tuyệt vời hơn nữa nào?

Trên đây là một vài sự so sánh tổng quan về dòng máy giặt sấy LG Styler phiên bản nội địa Nhật và bản nội địa Hàn. Qua đó, phần nào cho thấy vì sao phiên bản dành cho thị trường Nhật có giá đắt hơn. Hy vọng bạn đã có thêm những thông tin nhất định để chọn lựa được sản phẩm phù hợp cho gia đình mình.

Tin khác

Máy lọc không khí và khẩu trang giúp giảm nguy cơ tiếp xúc SARS-CoV-2 qua đường không khí

Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng việc sử dụng kết hợp máy lọc không khí có màng lọc HEPA và...

Review trải nghiệm máy giặt hấp sấy LG Styler

Những bộ đồ khó giặt và dễ thấm mồ hôi thực sự rất bẩn! Nếu những món đồ như đồng phục trẻ em,...

10 lợi ích không ngờ khi sử dụng máy lọc không khí

Trong không khí tồn tại nhiều chất khí độc hại được sản sinh ra trong quá trình sản xuất công...

Văn phòng tại Hà Nội

Văn phòng tại Hồ Chí Minh

Gửi thông tin đặt hàng