Máy giặt hấp sấy LG Styler chăm sóc quần áo hàng hiệu tốt nhất

Ký hiệu hướng dẫn giặt là và ý nghĩa mà bạn nên ” thuộc lòng”

Mọi quần áo đều có tem nhãn, và trên đó sẽ chứa những thông tin cần thiết cho quá trình giặt ủi. Việc cần làm của bạn à đọc - hiểu được những ký hiệu ấy để tuân thủ theo đúng hướng dẫn kèm theo. Dưới đây là một số ký hiệu và ý nghĩa tương ứng thường gặp trên các nhãn mác quần áo:

Ký hiệu giặt (hình chiếc chậu đựng đầy nước)

Ký hiệu giặt (hình chiếc chậu đựng đầy nước)

Biểu tượng nhiệt độ:

 • Biểu tượng nhiệt độ (biểu tượng giặt + số lượng chấm tròn): số lượng chấm tròn được thể hiện từ 1 đến 6 chấm biểu hiện mức nhiệt độ tương ứng để giặt sấy quần áo, tức quần áo nên được giặt ở nhiệt độ nào. Chẳng hạn: 1 chấm là không quá 30 độ; 2 chấm là không quá 40 độ ; 3 chấm là không quá 50 độ; 4 chấm là không quá 60 độ; 5 chấm là không quá 70 độ

Biểu tượng chế độ giặt:

 • Biểu tượng chế độ giặt được thể hiện qua hình một chiếc chậu đựng đầy nước. Biểu tượng giặt cho bạn biết quần áo trên ên được giặt ở mức độ nhiệt hoặc chế độ giặt nào phù hợp với loại quần áo của bạn.
 • Chế độ giặt giảm nhiệt trước khi vắt: biểu tượng này khuyên bạn nên giặt máy ở chế độ Permanent Press.
 • Ký hiệu giặt là chống nhăn: Giống như biểu tượng nhiệt độ ở trên nhưng có thêm gạch chân ở dưới. Biểu tượng này đi kèm với việc bạn không cần là quần áo vì chất liệu sợi đã được xử lý qua hóa chất để chống nhăn.
 • Ngoài ra còn có ký hiệu giặt là không được giặt: Biểu tượng gồm 2 đường gạch chéo hình ảnh chậu giặt.

Biểu tượng khác:

 • Biểu tượng giặt tay (biểu tượng giặt + 1 bàn tay đặt trong chậu nước): ký hiệu này cho biết quần áo chỉ nên giặt tay, không nên dùng máy giặtBi
 • Biểu tượng không được giặt (biểu tượng giặt + dấu “x”): ký hiệu này cho biết quần áo chỉ nên giặt khô khi bị bẩn và bám bụi, không nên giặt tay hay giặt máy

Ký hiệu giặt sấy (hình tròn)

Ký hiệu giặt sấy (hình tròn)

Sấy khô (hình vuông + hình tròn bên trong): số lượng chấm tròn cho biết nhiệt độ sấy cũng như điều chỉnh chế độ sấy như thế nào là phù hợp với quần áo. Chẳng hạn: 1 chấm - Sấy ở nhiệt độ thấp; 2 chấm - sấy ở nhiệt độ thường; 3 chấm - sấy ở nhiệt độ  cao…

Không sấy khô (hình vuông + hình tròn bên trong + dấu “x”): không nên sử dụng bước sấy khô, chỉ nên treo quần áo trên móc phơi hoặc giá phơi và để khô tự nhiên.

Ký hiệu phơi khô:

Ký hiệu phơi khô:

Cũng như với ký hiệu về giặt, rất dễ nhận ra các ký hiệu dành cho việc phơi quần áo, đó là các hình vuông. Có hai loại ký hiệu phơi, một loại sấy khô bằng máy và một loại phơi khô tự nhiên. Dưới đây là ý nghĩa của chúng:  

 • Ký hiệu có hình vuông với một nửa vòng tròn: Ký hiệu này có nghĩa là quần áo nên được phơi khô tự nhiên và có thể treo trên giá, trong hay ngoài nhà, mà không sợ bị giãn hay co sợi vải. Ký hiệu này được tìm thấy trong tất cả các sản phẩm không sấy bằng máy sấy được, ngoại trừ len.  
 • Ký hiệu hình vuông với 3 đường thẳng dọc: Ký hiệu này có ý nghĩa là cách phơi khô tốt nhất là phơi từ lúc ướt và để nước chảy từ từ xuống. Nó được tìm thấy trong các loại quần áo không nên vắt kĩ do có thể bị biến dạng.  
 • Ký hiệu có hình vuông với một đường ngang: Ký hiệu này có nghĩa là quần áo nên được phơi khô tự nhiên và phơi trên mặt phẳng. Thông thường ký hiệu này được tìm thấy trên quần áo len vì nó dễ bị co giãn khi phơi thẳng đứng do trọng lượng và lượng nước còn lại sau khi giặt. Để phơi trên mặt phẳng, bạn có thể trải quần áo trên khăn tắm và đặt trên mặt sàn.  

Ngoài ra còn có:

 • Ký hiệu hình vuông và hình tròn: Ký hiệu này có nghĩa là quần áo có thể được sấy khô trong máy sấy mà không gây ảnh hưởng đến sợi vải. Ký hiệu này thường thấy trên vải cotton vì chúng không bị hỏng ở nhiệt độ cao. Bạn có thể sấy quần áo trong máy sấy riêng, hoặc trong máy giặt có kèm chức năng sấy.  
 • Ký hiệu có hình vuông và hình tròn có một dấu chấm: Ký hiệu này có nghĩa rằng quần áo có thể được sấy khô bằng máy sấy nhưng chỉ ở nhiệt độ thấp. Thông thường nó được tìm thấy trong các loại vải sợi tổng hợp, tuy chúng khá bền nhưng lại có thể bị chảy ở nhiệt độ cao. Nếu máy  sấy nhà bạn có chế độ chọn nhiệt độ, hãy điều chỉnh ở nhiệt độ thấp nhất.  
 • Ký hiệu có hình vuông và hình tròn có hai dấu chấm: Ký hiệu này có ý nghĩa rằng quần áo có thể được sấy bằng máy sấy và tốt nhất nên sấy ở nhiệt độ cao. Ký hiệu này thường được thấy trong các đồ nặng, như khăn tắm, vì nó vẫn còn rất ẩm sau khi giặt xong. Hãy điều chỉnh nhiệt độ sấy trước khi khởi động máy sấy.  
 • Ký hiệu có hình vuông và hình tròn với dấu gạch chéo: Ký hiệu này có nghĩa là quần áo không nên sấy bằng máy sấy. Thông thường nó có trong các loại vải mềm như len vì quần áo len sẽ bị co lại ở nhiệt độ cao. Trong trường hợp này, hãy đọc hướng dẫn phơi khô tự nhiên ở dưới đây.  

Ký hiệu chất tẩy

Ký hiệu chất tẩy

 • Ký hiệu hướng dẫn sử dụng chất tẩy (hình tam giác trống): có thể sử dụng bất cứ loại thuốc tẩy nào
 • Chỉ sử dụng chất tẩy không chứa Clo (hình tam giác + 2 vạch kẻ song song): chỉ nên sử dụng những chất tẩy không có chứa Clo để giặt quần áo
 • Không sử dụng chất tẩy (hình tam giác nền đen + dấu “x”): không nên sử dụng bất cứ thành phần hóa học nào để tẩy các quần áo dạng vải sợi

Ký hiệu là (chiếc bàn là/ bàn ủi)

Ký hiệu là (chiếc bàn là/ bàn ủi)

 • Là/ ủi ở nhiệt độ thấp (bàn là + 1 chấm tròn)
 • Là/ ủi ở nhiệt độ trung bình (bàn là + 2 chấm tròn)
 • Là/ ủi ở nhiệt độ cao (bàn là + 3 chấm tròn)
 • Không là/ ủi (bàn là + dấu "x")

Bài viết vừa chia sẻ đến bạn cách đọc các ký hiệu trên nhãn mác quần áo. Hy vọng là những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình giặt ủi quần áo một cách hiệu quả để giữ cho những chiếc áo, chiếc quần mà mình yêu thích luôn đẹp và bền màu theo thời gian. Chúc bạn thành công.

Xem thêm: Máy giặt hấp sấy LG Styler

Tin khác

Máy lọc không khí và khẩu trang giúp giảm nguy cơ tiếp xúc SARS-CoV-2 qua đường không khí

Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng việc sử dụng kết hợp máy lọc không khí có màng lọc HEPA và...

Review trải nghiệm máy giặt hấp sấy LG Styler

Những bộ đồ khó giặt và dễ thấm mồ hôi thực sự rất bẩn! Nếu những món đồ như đồng phục trẻ em,...

10 lợi ích không ngờ khi sử dụng máy lọc không khí

Trong không khí tồn tại nhiều chất khí độc hại được sản sinh ra trong quá trình sản xuất công...

Văn phòng tại Hà Nội

Văn phòng tại Hồ Chí Minh

Gửi thông tin đặt hàng